Chính sách vận chuyển

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ trên trang giao dịch Sudiho, bạn đã thừa nhận và đồng ý với các yêu cầu, và/hoặc các Chính Sách, thực tiễn áp dụng nêu trong Chính Sách Vận Chuyển này. Sudiho bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào.

A. QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA KHÔNG VẬN CHUYỂN, HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN, VẬN CHUYỂN CÓ ĐIỀU KIỆN

1. Những trường hợp Sudiho không hỗ trợ vận chuyển

 • Sản phẩm nằm trong danh mục hàng hóa Sudiho không vận chuyển:
 • Sản phẩm có gây chất khí dễ cháy nổ như: Bình gas, gas lạnh, dầu lạnh, đèn khò đánh lửa, v.v…
 • Bật lửa, đèn pin, đồ dùng trang trí có hình dạng vũ khí

Với các mặt hàng thuộc danh mục Sudiho không hỗ trợ vận chuyển trên đây, Sudiho sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Sudiho và pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của Sudiho và pháp luật Việt Nam.

 • Đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển)
 • Đơn hàng có dấu hiệu gian lận, lợi dụng các Chính Sách, hỗ trợ của Sudiho
 • Người dùng không tuân theo các hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về vận chuyển của Sudiho được nêu ra trong Chính Sách này hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên Sudiho .
 • Người dùng vi phạm các Tiêu chuẩn cộng đồng của Sudiho . Tham khảo Tiêu chuẩn cộng đồng tại ĐÂY
 • Vận chuyển hoàn trả sản phẩm sau khi Người Mua (Người nhận) đã nhận hàng, bóc hàng và gửi Yêu cầu Trả hàng-Hoàn tiền tới Sudiho . Quá trình hoàn trả hoặc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận trực tiếp giữa Người Mua và Sudiho .
 • Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mại. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương trình.

2. Những trường hợp vận chuyển có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

a. Hàng cồng kềnh

Theo quy định của các đơn vị vận chuyển, khối lượng sử dụng để tính cước là mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa cân nặng và khối lượng quy đổi của kiện hàng sau đóng gói.
Ví dụ: Sản phẩm bo mạch dàn nóng điều hòa có cân nặng sau đóng gói là 1.5kg, nhưng có kích thước đóng gói là CR x CD x CC (cm) là 30 x 50 x 10 (cm)

Đơn vị vận chuyển
Khối lượng quy đổi được ĐVVC tính như sau:

Đơn vị vận chuyển Khối lượng quy đổi được ĐVVC tính như sau:
Giao hàng Tiết Kiệm

Viettel Post

Vietnam Post Nhanh

Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 6000

= (30 x 50 x 10) / 6000 = 2.5 kg > 1.5 kg

Giao hàng nhanh Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 5000

= (30 x 50 x 10) / 5000 = 3 kg > 1.5 kg

Vietnam Post Tiết Kiệm Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 4000

= (30 x 50 x 10) / 4000 = 3.4 kg > 1.5 kg

J&T Express Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 6000

= (30 x 50 x 10) / 6000 = 2.5 kg > 1.5 kg

Để hạn chế việc đơn hàng bị hủy, Người Bán cần nhập đầy đủ cân nặng sau đóng gói và kích thước 3 chiều của bưu kiện để hệ thống tính khối lượng quy đổi chính xác theo từng ĐVVC. Với đơn hàng có khối lượng nhập thấp hơn thực tế, ĐVVC có quyền từ chối vận chuyển đơn hàng hoặc Người Bán sẽ phải trả phần phí vận chuyển phát sinh thêm.

b. Hàng dễ vỡ

Các sản phẩm bằng chất liệu: nhựa mỏng, thủy tinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, v.v… khi vận chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có chế độ cảnh báo và vận chuyển riêng. Do vậy, Sudiho có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó.
Nếu Người bán vẫn mong muốn bán các sản phẩm này và yêu cầu Sudiho hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệm gói bọc đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói bọc và chịu rủi ro do vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người Bán.

c. Hàng dễ hư hại/tổn thất do đặc tính sản phẩm

Danh mục các sản phẩm dễ hư hại/tổn thất trong quá trình vận chuyển do đặc tính sản phẩm:

Đối với các sản phẩm có đặc tính trong danh sách trên hoặc đặc tính gần giống, khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất cao, do vậy Sudiho có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển hoặc vẫn hỗ trợ nếu có yêu cầu từ Người Bán nhưng trách nhiệm chịu rủi ro khi vận chuyển thuộc về Người Bán, trừ khi các bên có thể xác định tình trạng thiệt hại hoàn toàn xảy ra do lỗi của đơn vị vận chuyển.

d. Sudiho không áp dụng hình thức vận chuyển theo đường hàng không cho các sản phẩm mà Sudiho cung cấp

B. QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Trước khi vận chuyển, Người Bán phải đảm bảo hàng hóa đã sẵn sàng để được vận chuyển với quãng đường tương ứng với từng đơn hàng. Cụ thể như sau:

1. Yêu cầu chung

Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua/hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.
Trên bao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin:
Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận
Mã vận đơn của đơn hàng
Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không)
Mã đơn hàng trên hệ thống Sudiho (không bắt buộc)
Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, Sudiho khuyến cáo Người Bán (Người Gửi) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường, v.v..
Đơn vị vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ Người bán gửi sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển hoặc có hành vi gửi hộp rỗng không chứa hàng.

2.   Hướng dẫn đóng gói

Loại sản phẩm Yêu cầu gói bọc
Hàng dễ vỡ, dễ móp méo, dễ bung nắp hộp
(VD: đồ điện tử, bo mạch, linh kiện…)
– Bọc kín sản phẩm bằng 2-3 lớp nilon khí (Với hàng mỹ phẩm, trước đó cần cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo).

– Để sản phẩm trong hộp carton và chèn xốp dày 3-5cm đủ 6 mặt hộp để đảm bảo chống sốc.

– Dán tem “Hàng dễ vỡ” bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng.

– Với sản phẩm giá trị cao, cần dán thêm tem vỡ/tem niêm phong của Người bán tại các mối nối của hộp.
Hàng không dễ vỡ hay dễ móp méo
(VD: Bảo ôn, ống nước, tấm lọc gió,…)
– Bọc kín sản phẩm bằng 1-2 lớp nilon khí, sau đó bỏ vào túi nilon thường và dùng băng keo dán kín gói hàng.
– Với sản phẩm thực phẩm khô, Người bán nên đóng 2 lớp nilon khí kín toàn bộ sản phẩm và bỏ vào hộp, tránh tối đa tác động của ngoại vật như chuột, côn trùng.
Đồ điện tử lớn dễ vỡ, hoặc dễ móp méo
(VD: Màn hình điều khiển, màn hình hiển thị,…)
– Bên ngoài hộp của nhà sản xuất, bọc xốp dày 5cm tối thiểu 2 mặt lớn nhất của sản phẩm với đơn hàng nội tỉnh, và đủ 6 mặt sản phẩm với đơn hàng liên tỉnh.

– Quấn nilon khí 2 lớp xung quanh.

– Dán tem Hàng dễ vỡ bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng.

Lưu ý: Một số đơn vị vận chuyển có thể yêu cầu Người bán phải đóng hộp gỗ/khung gỗ bên ngoài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Đồ điện tử lớn không dễ vỡ, không dễ móp méo (VD: Tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy lọc khí…) – Quấn màng co trong (không sử dụng màng co màu,đặc biệt là màu đen) xung quanh thùng của nhà sản xuất.

– Dán tem thể hiện chiều trên/dưới của sản phẩm.

– Khuyến khích: Nếu sản phẩm không cần giữ nguyên seal của Nhà sản xuất, Người bán nên mở hộp sản phẩm và chèn lót xốp vào các khoảng trống giữa sản phẩm chính và hộp ngoài cùng để tránh tối đa rủi ro, hư hại trong quá trình vận chuyển.

C. QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ BỒI THƯỜNG

1. Khiếu nại

Thời hạn khiếu nại:
Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 24 giờ sau khi Người Mua nhận hàng hoặc Sudiho nhận được hàng trả về.
Không nhận được hàng: trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng đã giao hàng thành công cho Người Mua hoặc đơn hàng đã chuyển hoàn thành công cho Sudiho.
Sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu (dành cho Sudiho): trong vòng 7 ngày kể từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào tài khoản của Sudiho.
Kênh tiếp nhận khiếu nại về vận chuyển: Tổng đài 0904.53.82.83 hoặc gửi yêu cầu cho Sudiho TẠI ĐÂY.
Sudiho có quyền từ chối hỗ trợ và xử lý khiếu nại vận chuyển nếu Người Gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong Chính Sách này, và/hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam (ví dụ: hàng hóa được lưu thông/vận chuyển cần có hóa đơn, chứng từ hợp lệ).
Khi khiếu nại, Người Bán cần cung cấp các thông tin sau cho Sudiho:
Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển
Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua hoặc hoàn trả lại Sudiho
Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng ban đầu khi Sudiho gửi hàng đi
Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường
Trong một số trường hợp, Sudiho sẽ cung cấp video ghi lại quá trình đóng gói hàng hóa thể hiện Sudiho đã đóng đúng hàng theo đúng quy định về đóng gói hàng hóa, và dán đúng phiếu gửi hàng/ghi đúng mã vận đơn bên ngoài gói/hộp hàng.
Các bằng chứng khác (nếu có)
– Thời hạn cung cấp bằng chứng: Trong vòng 24 giờ kể từ khi yêu cầu khiếu nại.
– Thời gian xử lý khiếu nại vận chuyển của Sudiho: Từ 07 – 10 ngày làm việc

– Lưu ý:

Dịch vụ vận chuyển của Sudiho không cho phép Người Nhận kiểm tra hàng trước khi thanh toán cho Sudiho (Thanh toán thẻ tín dụng hoặc Thanh toán khi nhận hàng).
Sudiho hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, Sudiho sẽ bồi thường cho người mua theo quy định.
Sudiho sẽ giữ lại vận đơn/hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/hóa đơn vận chuyển sẽ là bằng chứng vững chắc nhất chứng minh Sudiho đã giao hàng.

2. Các khuyến cáo về việc vận chuyển

 • Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận nhận hàng trước khi Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ 0904.53.82.83 hoặc hòm thư admin@sudiho.com.
 • Luôn chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/trả hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Sudiho.
 • Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như, lúc nhận hàng. Nếu Sudiho xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, Sudiho có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.
 • Khi có khiếu nại xảy ra, Người dùng phải có trách nhiệm hỗ trợ Sudiho trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi Sudiho liên hệ. Trong trường hợp Sudiho không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, Sudiho có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.
  Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của Sudiho sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của Sudiho. Ngoài ra, tất cả Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của Sudiho và pháp luật Việt Nam. Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật./.