Bảo ôn ống đồng

Chức năng, cấu tạo và cách sử dụng bảo ôn ống đồng điều hòa máy lạnh

Bảo ôn ống đồng là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp điều hòa không khí và điện lạnh. Nó phục vụ để duy trì nhiệt độ của chất làm lạnh trong các ống đồng và ngăn ngừa mất hoặc tăng nhiệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về chức năng, cấu tạo, cách sử dụng ống đồng bảo ôn điều hòa và tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu bảo ôn phù hợp cho hệ thống của bạn.

Chức năng bảo ông ống đồng

Bảo ôn ống đồng điều hòa là điều cần thiết cho hoạt động hiệu quả của hệ thống điều hòa không khí. Chức năng chính của lớp cách nhiệt là duy trì nhiệt độ của chất làm lạnh trong các ống đồng, ngăn ngừa mất hoặc tăng nhiệt. Điều này giúp đảm bảo chất làm lạnh chảy trơn tru và hiệu quả qua các đường ống, cải thiện hiệu suất tổng thể và hiệu suất năng lượng của hệ thống.

Lớp cách nhiệt cũng bảo vệ chất làm lạnh khỏi các yếu tố môi trường có thể gây hư hỏng, chẳng hạn như độ ẩm và nhiệt độ dao động. Ngoài ra còn giúp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đảm bảo hệ thống vận hành êm ái, nhẹ nhàng.

Cấu tạo bảo ôn ống đồng máy lạnh

Bảo ông ống đồng thường được làm bằng bọt hoặc vật liệu sợi thủy tinh được bọc xung quanh ống đồng. Vật liệu cách nhiệt được thiết kế để có tính dẫn nhiệt thấp, nghĩa là nó không truyền nhiệt dễ dàng, do đó giúp duy trì nhiệt độ của chất làm lạnh.

Vật liệu cách nhiệt có nhiều độ dày khác nhau và độ dày của vật liệu cách nhiệt cần thiết phụ thuộc vào kích thước và vị trí của đường ống. Ví dụ, đường ống nằm trong môi trường nóng hoặc ẩm ướt sẽ yêu cầu lớp cách nhiệt dày hơn so với đường ống đặt ở khu vực mát hơn.

Sử dụng bảo ông ống đồng

Bảo ôn ống đồng được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh để duy trì nhiệt độ của chất làm lạnh và nâng cao hiệu quả của hệ thống. Lớp cách nhiệt được áp dụng cho các đường ống, bao phủ toàn bộ chiều dài của đường ống và đảm bảo rằng tất cả các đường nối và mối nối đều được bịt kín đúng cách.

Điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại vật liệu cách nhiệt cho hệ thống của bạn, vì các vật liệu cách nhiệt khác nhau có mức độ dẫn nhiệt và phạm vi nhiệt độ khác nhau. Ví dụ, vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh là lý tưởng cho các ứng dụng ở nhiệt độ thấp, trong khi vật liệu cách nhiệt bằng bọt phù hợp hơn cho các ứng dụng ở nhiệt độ cao.

Việc lắp đặt bảo ông ống đồng thường được thực hiện bởi các chuyên gia, vì nó đòi hỏi các công cụ và thiết bị chuyên dụng. Việc lắp đặt đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo rằng lớp cách nhiệt được áp dụng và bịt kín đúng cách, mang lại hiệu quả và khả năng bảo vệ tối đa cho hệ thống.

Tóm lại, bảo ôn ống đồng là một thành phần thiết yếu trong hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh, giúp duy trì nhiệt độ của môi chất lạnh và nâng cao hiệu suất của hệ thống. Khi chọn vật liệu cách nhiệt, điều quan trọng là phải xem xét phạm vi nhiệt độ, độ dẫn nhiệt và các yếu tố khác để đảm bảo rằng vật liệu cách nhiệt phù hợp với hệ thống của bạn. Bằng cách đầu tư vào bảo ông ống đồng chất lượng cao, bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả và hiệu quả, mang lại sự thoải mái và tiện lợi tối đa trong nhiều năm tới.

Nhà cung cấp bảo ôn dạng ống, dạng tấm các loại chính hãng

Sudiho tự hào là nhà cung cấp bảo ôn dạng tấm, dạng ống, … các loại, chính hãng, chất lượng và giá thành tốt bậc nhất, hàng hóa của chúng tôi đầy đủ giấy tờ CO-CQ và VAT, quý khách an tâm khi lựa chọn và mua hàng.

Vật liệu bảo ôn làm từ đâu?

Vật liệu bảo ôn được làm từ rất nhiều chất liệu như: Bông thủy tinh cách nhiệt, túi khí cách nhiệt, xốp cách nhiệt XPS – chống thấm, giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt, cao su lưu hóa bảo ôn. Với từng mục đích khác nhau thì chúng ta sử dụng vật liệu khác nhau.

Chi tiết các dòng sản phẩm bảo ôn Superlon

1. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Ống

Cách nhiệt Superlon dạng ống với chiều dài mỗi ống là 1.83m, đường kính trong của ống từ Ø6mm đến Ø165mm cho các độ dày 10mm/ 13mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm.

2. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Tấm

Cách nhiệt Superlon dạng tấm với kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 0.914m dài] cho các độ dày 3mm/ 6mm/ 10mm/ 13mm/ 16mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm/ 51mm.

3. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Cuộn

Cách nhiệt Superlon dạng cuộn với kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 9.14m dài] cho các độ dày 3mm/ 6mm/ 10mm/ 13mm/ 16mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm/ 51mm.

4. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Cuộn Phủ 1 Mặt Keo

Cách nhiệt Superlon dạng cuộn được phủ 1 mặt Keo với kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 9.14m dài] cho các độ dày 3mm/ 6mm/ 10mm/ 13mm/ 16mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm/ 51mm. Khi sử dụng, chỉ cần làm sạch bề mặt cần dán cách nhiệt, sau đó lột lớp keo bên ngoài và dán trực tiếp vào bề mặt cần dán.

5. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Cuộn Phủ 1 Mặt Nhôm

Cách nhiệt Superlon dạng cuộn được phủ 1 mặt Nhôm với kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 9.14m] dài cho các độ dày 10mm/ 13mm/ 16mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm/ 51mm. Sản phẩm được sử dụng khi có yêu cầu về thẩm mỹ cho hệ thống trần mở hay sử dụng ngoài trời nhằm mục đích chống lại các tác nhân tác động trực tiếp như ánh nắng mặt trời, tia UV, mưa…

6. Cách Nhiệt Superlon Malaysia- Cuộn Phủ 1 Mặt Nhôm & 1 Mặt Keo

Cách nhiệt Superlon dạng cuộn được phủ 1 mặt Nhôm & 1 mặt Keo với kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 9.14m] dài cho các độ dày 10mm/ 13mm/ 16mm/ 19mm/ 25mm/ 32mm/ 38mm/ 51mm. Sản phẩm được sử dụng khi có yêu cầu về thẩm mỹ cho hệ thống trần mở hay hay sử dụng ngoài trời nhằm mục đích chống lại các tác nhân tác động trực tiếp như ánh nắng mặt trời, tia UV, mưa. Sản phẩm hỗ trợ việc thi công, lắp đặt nhanh chóng và tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả vận hành cao.

7. Cách Âm Superlon Malaysia Dạng Sọt Trứng

Cách âm Superlon Malaysia được thiết kế sản xuất với cấu trúc ô mở (open cell) với một mặt lồi lõm dạng sọt trứng có tác dụng rõ rệt trong việc tiêu âm, hấp thụ âm thanh. Sản phẩm có kích thước chuẩn là [1.22m ngang x 0.914m] dài cho các độ dày 19mm/ 25mm/ 32mm.

8. Keo Dán Superlon Malaysia.

Keo dán Superlon có sẵn loại hộp 1 lít và hộp 3.36 lít. Keo dán được sản xuất theo công thức chuyên biệt tạo nên loại sản phẩm kết dính chất lượng cho sản phẩm cao su lưu hóa. Sản phẩm này được sử dụng cho việc kết nối các ống với nhau hoặc sử dụng để dán các tấm cách nhiệt cho đường ống Chiller, đường ống Gió. Sản phẩm sản xuất chuyên dụng cho cách nhiệt, không bốc hơi, không tạo mùi gây nghiện, mau khô nên tính hiệu quả rất cao trong việc thi công, lắp đặt.

9. Roan, Băng Dính Cách Nhiệt Superlon Malaysia

Sản phẩm Roan, Băng Dính với 2 kích thước chuẩn là [30mm ngang x 3mm dày x 9.14m dài] và [48mm ngang x 3mm dày x 9.14m dài]. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng như khu vực chống rung chấn hay vị trí đệm tránh va chạm. Nhưng thông thường nhất là được sử dụng ở những vị trí giáp mí khi thi công cách nhiệt cho các đường ống Gas, Chiller, PVC , PPR hay các mép nối giữa các tấm cách nhiệt cho hệ thống ống Gió và Chiller.

Nhà cung cấp bảo ôn ống đồng điều hòa máy lạnh chính hãng

Với hơn nhiều năm kinh doanh trong ngành điện lạnh, Công ty Sudiho là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các loại ống và tấm bảo ôn cách nhiệt. Đem đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt nhất :

– Giá cả cạnh tranh nhất thị trường và cam kết chất lượng tốt nhất.

– Giao hàng đúng tiến độ, số lượng, chất lượng theo yêu cầu dự án.

– Độ dày ống đồng rất đa dạng, khách hàng tiện lựa chọn theo yêu cầu dự án

– Tất cả các loại bảo ôn cách nhiệt Superlon đều có đầy đủ các loại giấy tờ Co-CQ nhập khẩu, phiếu kiểm nghiệm chứng nhận an toàn (MSDS).

Với tiêu chí “Sản phẩm – Dịch vụ – Uy tín – Chất lượng” Công ty Sudiho chúng tôi luôn cam kết tất cả mọi hoạt động của chúng tôi đều hướng đến lợi ích của khách hàng. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mua các loại bảo ôn của chúng tôi với giá cả cạnh tranh nhất và sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nhà cung cấp Ống Gió – Ống Nhôm – Phụ Kiện chính hãng hàng đầu. Hãy gọi cho chúng tôi với hotline: 0904.53.82.83 để được tư vấn miễn phí về bảo ôn ống đồng và cung cấp giải pháp, dịch vụ, giá cả. Chắc chắn Quý khách hàng sẽ hài lòng.

.Sudiho team
Trân trọng,