Điều Hòa Nội Địa Nhật

BÍ QUYẾT “SĂN LÙNG” ĐIỀU HÒA NHẬT BÃI “XỊN” NHẤT!

Tại sao lại là điều hòa, máy lạnh Bãi? Điều hòa Mới cũng rẻ mà?

      Bạn đang dùng máy điều hòa đủ các hãng nhưng lại được sản xuất tại Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, … và cả Việt Nam. Nhưng bạn đang cảm thấy chán ngấy với những con máy này. Đơn giản là vì chúng mang lại cho bạn nhiều phiền toái không mong muốn như: máy chạy được 1 năm, hết bảo hành thì đâm ra hỏng hóc đủ bệnh, rồi thì nay phải gọi thợ, mai phải gọi thợ sửa chữa, rồi thợ đến, nói một câu: “Nên thay máy mới”. Thì bạn có lẽ nên thử dùng một loại máy lạnh mà biết bao người đã lựa chọn ngay khi biết công dụng tốt của nó. Đó là sản phẩm ĐIỀU HÒA NHẬT BÃI hay còn được gọi là ĐIỀU HÒA NỘI ĐỊA NHẬT. Nhưng làm sao để có thể tìm mua được một chiếc điều hòa bãi xịn? Điện Lạnh Sudiho hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn “Bí quyết và kinh nghiệm để có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa nhật bãi “Xịn” nhất”.

Tuy không phải là hàng mới, nhưng hiệu năng hoạt động thì tuyệt vời

Trước hết, chúng ta đi tìm hiểu Điều hòa nhật bãi là gì? Điều hòa nội địa Nhật là thế nào? Chúng là hàng máy mới hay máy cũ? Chúng khác gì so với các loại máy trên thị trường hiện nay? Chúng ta có nên sử dụng chúng không? và nên mua điều hòa ở đâu tốt nhất, rẻ nhất trong những nhà cung cấp hiện nay? … Tại bài viết này, Sudiho., Jsc sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

      1. Điều hòa nhật bãi, nội địa Nhật là gì? là thế nào?

Đại Học Tohoku cực mạnh về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ

   Tôi đã từng sống ở Nhật Bản hơn 10 năm, từ những năm tháng du học vào năm 2008 tại ngôi trường nhất nhì về kỹ thuật của Nhật Bản mang tên Đại học Tohoku chuyên ngành nhiệt điện lạnh. Rồi sau đó làm việc tại các nhà máy sản xuất điều hòa máy lạnh như Daikin Panasonic những năm sau đó. Sống tại Nhật, với thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông, nếu như không có điều hòa và máy sưởi thì có lẽ tôi không thể chống chịu được với cái thời tiết như thế.

   Vào ngày đi thuê nhà trọ, với cái nhà cũ kỹ, nhưng thật may là vẫn có điều hòa, một chiếc điều hòa ố vàng, có tuổi đời lên tới 7 năm, với thiết kế thô thiển, lạc hậu về kiểu dáng, nhưng trên tem mác thông số kỹ thuật vẫn còn có chữ “Made in Japan” đầy khiêm tốn.

   Có lẽ bạn không lạ gì với thương hiệu của Nhật Bản. Chắc chỉ sau Made in Germany ở một số lĩnh vực nào đó. Quay lại câu chuyện chiếc máy lạnh cũ rích kia. Thật kỳ lạ, ở cái tuổi sản phẩm như thế, mà hiệu năng hoạt động của nó làm tôi thật sự ngạc nhiên. Máy chạy êm, cho dù cục nóng đặt ngay sau cái cửa kính gần giường tôi nằm ngủ. Các chức năng vẫn hoạt động hoàn toàn ổn định, trong 6 năm ở ngôi nhà đó, tôi chưa một lần phải động tay vào sửa chữa chiếc điều hòa đó, cho dù mình là kỹ sư thiết kế nhiệt điện lạnh cho chính DAIKIN.

   Nói như vậy để các bạn hiểu ý của tôi rằng: Các thương hiệu sản xuất của Nhật Bản, đặc biệt là sản phẩm điện máy, chúng mang một đẳng cấp khác so với các hãng của nước khác. Đơn giản là vì “Made in Japan”

Daikin là thương hiệu số 1 tại Nhật Bản về điều hòa không khí

   Vậy điều hòa nhật bãi là gì? Từ “Bãi” nghe thật không hay chút nào. Nghe có cảm giác chúng là “đồ rất cũ, đồ bỏ đi, đồ sắt vụn, đồ mà chẳng ai thèm”, chứ đừng nói đến việc bán hàng cho những người có tiền. Vâng, chính tôi ban đầu cũng nghĩ như vậy, nhưng tuy là hàng được gọi là “Bãi” nhưng chất lượng không kém gì hàng “Mới”. Có khi nếu ta xét về tuổi thọ và tính ổn định của sản phẩm, thì “Nhật Bãi” vượt trội so với hàng mới sau khi “Hàng Mới” hết bảo hành.

   Ở Nhật Bản, người tiêu dùng có xu hướng thay thế sản phẩm sử dụng khi chúng hết hạn hoạt động theo thiết kế của nhà sản xuất. Lý do thứ nhất là họ đề cao sự an toàn, thứ 2 là họ muốn kích thích sự tiêu thụ sản phẩm nội địa để giúp cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động phát triển hơn. Giả sử, một chiếc điều hòa theo như thiết kế ban đầu có thể hoạt động hiệu quả được 5 năm, thì người Nhật họ chỉ sử dụng đúng 5 năm, sau 5 năm đó, họ mua máy mới cho dù chiếc máy cũ đó hoàn toàn có thể hoạt động lên đến 15 năm. Các sản phẩm cũ của người tiêu dùng Nhật lúc này được thu mua lại, vận chuyển về các kho tại Việt Nam thì được thay thế với một cái tên rất “sắt vụn” mang tên Bãi.

      2. Máy lạnh nhật bãi khác gì so với các loại điều hòa thông thường?

Chiếc điều hòa nhật nội địa Nhật điển hình mà chúng tôi cung cấp

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất điều hòa và máy lạnh, tôi có thể kể tên một số hãng như sau: Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Hitachi, Sharp, Toshiba, Samsung, LG, National, Midea, Nagakawa, Funiki, Gree, … Còn một số hãng khác cũng thông dụng không kém mà tôi không muốn kể thêm. Các hãng sản xuất này có nhiều phiên bản sản phẩm như hàng máy lạnh loại cơ (nghĩa là loại máy thường, máy mono, máy non-inverter) và loại máy sử dụng công nghệ biến tần – inverter, máy 1 chiều và máy 2 chiều. Các hãng đầu tiên mà tôi kể trên đều là thương hiệu của quốc gia Nhật Bản, nhưng là hàng được sản xuất tại Việt Nam, Maylaysia, Thái Lan, Myanma, Đài Loan và Trung Quốc (nghĩa là sử dụng dây chuyền công nghệ Nhật).

   Tuy là công nghệ nhật bản, nhưng chúng đã bị mai một không ít khi so sánh với các sản phẩm được sản xuất tại nước Mẹ – Nhật Bản. Đó là sự khác biệt giữa hàng “Nhập” và Nội Địa. Mà hàng “Nội Địa” cũ, được dân chuyên gọi là “Bãi”. Hơn nữa, một điểm rất riêng trên các máy sản xuất dành cho thị trường nội địa nhật bản, đó là máy điều hòa luôn luôn là loại máy 2 chiều, và là công nghệ inverter, vì công nghệ này đã phổ biến rất lâu tại Nhật Bản rồi. Chúng ta chỉ mới sử dụng công nghệ này trong thị trường Việt Nam thôi. Nói như vậy là bạn đã hiểu được sự khác biệt của máy “nhật bãi” và “thông thường” rồi.

      3. Có nên sử dụng điều hòa cũ Nhật?

Một chiếc điều hòa nội địa vừa được khách hàng lựa chọn mua

   Để trả lời được câu hỏi này, tôi nghĩ chính bạn mới là người làm cho đáp án được thỏa đáng. Hoặc chính bạn có thể trả lời một câu hỏi khác tương đương như: “Tôi có muốn sử dụng một chiếc điều hòa hoạt động hiệu quả và ổn định không?” Tính ổn định của máy lạnh nhật bãi thực sự làm cho những ai đã dùng, đã sử dụng cảm thấy thực sự thỏa mãn. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề gì về điều hòa nhà mình nữa, bạn cứ sử dụng thoải mái trong 5 đến 7 năm mà chẳng bao giờ phải gọi thợ. Tôi tin chắc, bạn sẽ nghi ngờ điều này cho đến khi gia đình bạn thực sự dùng một chiếc điều hòa cũ mang nhãn hiệu “Made in Japan”.

      4. Vậy mua điều hòa cũ bãi nhật ở đâu tốt nhất, rẻ nhất?

Mua ở đâu là tốt nhất, chất lượng nhất và giá thành rẻ nhất?

   Có rất nhiều các đơn vị cung cấp điều hòa với cái tên bãi nhật tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Nhưng cũng không ít đơn vị tái chế hàng sắt vụn và nâng lên thành hàng “nhật bãi”. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh. Bạn chỉ cần tinh ý một chút, là bạn có thể nhận ra, đâu là hàng Nhật nội địa thật sự, và đâu là hàng “rởm”.

   Tôi sẽ nói cho bạn 5 mẹo để lựa chọn được một chiếc điều hòa nhật bãi tốt như sau:

      4.1. Tem mác không thể thiếu, bắt buộc phải có

   Tại sao lại là tem mác, cái này quá dễ dàng để có được, hơn nữa đã là hàng cũ, thì tem mác sao còn trên máy? Vâng, tuy là hàng cũ, nhưng vì chúng hoạt động quá ổn định, nên dẫn đến chiếc máy còn nguyên bản, chưa từng bị sửa chữa. Bạn thử tưởng tượng, bạn mua một cái máy điều hòa, lắp đặt lên tường nhà, dùng 5 – 7 năm không phải sửa chữa hay động vào, vậy thì cái tem và mác đó làm sao mà mất đi được. Còn trả lời cho câu hỏi, các đơn vị cung cấp không uy tín dán tem mác khác vào thì sao? để làm minh bạch vấn đề này, thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm mở máy ra, xem model của máy được khắc trên bo mạch chính của máy, hãy so sánh với tem mác mà bạn nhìn thấy với mã số trên đó để xem có khớp hay không nhé.

      4.2. Kiểm tra độ mới của dàn lạnh, cục nóng khi mở máy ra

   Hãy bảo nhà cung cấp mở máy ra cho bạn xem. Trên dàn lạnh thì rất dễ dàng để tháo mặt nhựa của máy lạnh, bạn hãy kiểm tra các thanh nhôm tản nhiệt, ống đồng lưu thông môi chất làm lạnh, bo mạch điều khiển của máy, … Bạn lưu ý là: hàng nhật nội địa được sản xuất với vật liệu rất tốt, chính vì thế, dù thời gian qua đi với sương với gió, nhưng chúng vẫn còn rất mới và bền.

   Bạn hãy kiểm tra chi tiết trên bo mạch điều khiển nữa, mạch điện được sản xuất tại Nhật bản trông rất lì, mượt, tuy không có bóng bẩy như hàng “Tàu”, nhưng chất lượng thì cực khác biệt. Hơn nữa, trên mạch điện bạn sẽ thấy rõ ràng chữ “Made in Japan”. Tiếp đến là kiểm tra cục nóng, hãy bảo nhà cung cấp máy lạnh cho bạn xem lốc máy và các thiết bị bên trong. Lốc máy của Nhật luôn luôn được bao bọc bởi một lớp vải dạ dày, nhằm đảm bảo lượng nhiệt của môi chất làm lạnh luôn được cách ly với môi trường bên ngoài, bọc lốc bằng vật liệu này cũng giống như ống đồng được bọc bảo ôn vậy. Quay trở lại câu chuyện mà tôi đang nói, máy điều hòa nhật luôn là 2 chiều, chính vì thế mà máy có van đảo chiều, hãy bảo nhà cung cấp cho bạn kiểm tra chế độ làm nóng khi máy hoạt động nữa nhé. Vì nhiều nhà cung cấp không có lương tâm, cắt bỏ đi chế độ làm nóng của máy, vì thế mà máy không còn được đảm bảo hoạt động đúng chức năng như ban đầu nữa.

   4.3. Hãy kiểm tra hiệu năng của máy, đừng chỉ kiểm tra xem máy có vào điện hay không

   Thường thị các đơn vị cung cấp máy lạnh nhật cũ chỉ dám cho bạn thấy rằng máy đã vào điện, chứ ít đơn vị nào cho bạn kiểm tra hiệu năng làm lạnh, làm nóng và các chức năng khác của máy. Hãy bảo họ cho bạn kiểm tra xem nhiệt độ tại cửa gió của máy là bao nhiêu, có đúng theo thiết kế của hãng sản xuất không. Đây cũng là điểm khác biệt của nhà cung cấp điện lạnh Sudiho, chúng tôi có phòng kiểm tra hiệu năng dành cho khách hàng tự kiểm tra. Khi khách hàng ưng thuận một chiếc máy nào đó, chúng tôi lắp cục nóng và dàn lạnh theo đúng kỹ thuật, bật máy lên và bạn sẽ cảm nhận được độ mát lạnh, độ nóng hay các chế độ khác của máy, chi tiết hơn, chúng tôi có các thiết bị đo kiểm nhiệt độ chuyên nghiệp, để chúng ta đọc bằng trị số, chứ không phải chỉ là cảm nhận thông thường. Nhờ vậy, chính bạn sẽ cảm nhận được liệu máy này có tốt hay không, sau đó mới là quyết định mua sản phẩm đó, bạn hoàn toàn tự do trong mua bán tại điện lạnh Sudiho, chúng tôi luôn hào hứng mỗi câu hỏi của khách hàng.

   4.4. Hãy để ý thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn bán hàng

   Bạn thử hỏi xem, làm sao mà dám mua một sản phẩm tại một đơn vị mà nhân viên tư vấn kỹ thuật không nắm bắt và hoàn toàn hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm chứ. Hãy hỏi thật nhiều, hỏi bất kỳ điều gì bạn thắc mắc về sản phẩm. Một đơn vị tốt là đơn vị có đội ngũ tư vấn kỹ thuật nắm rõ về máy, đây là điều mà nhiều khách hàng thường bỏ qua. Vì chế độ hậu mãi, sau bán hàng phụ thuộc nhiều vào năng lực kỹ thuật của đơn vị đó. Nhiều đơn vị chỉ dám bán hàng, chứ khi bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng thì lại “chạy mất dép”. Làm khách hàng “khóc dở mếu dở”. Vì sao lại vậy, vì hàng nhật bãi là hàng khó bảo trì, khó sửa chữa hay khó bảo dưỡng hơn rất nhiều so với hàng nhập thông thường, do cách thiết kế của điều hòa nhật nội địa mang độ phức tạp và ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại.

   4.5. Chế độ bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì chuyên nghiệp

   Tuy là hàng nhật nội địa, hoạt động rất ổn định, nhưng cũng không thể tránh những lỗi từ phía người dùng, vì là điều khiển – remote được thiết kế bằng tiếng nhật, có thể lúc nào đó thành viên trong gia đình bạn không biết chữ Nhật mà bấm máy sai. Những lúc như vậy, bạn cần phải có sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp sản phẩm. Nếu như là một đơn vị chuyên nghiệp, thì kỹ thuật viên của họ sẽ hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất làm cho khách hàng cảm thấy an tâm và máy hoạt động trở lại ngay tức thì. Nếu như đơn vị nào đó chỉ dám cung cấp máy, không làm tốt khâu bảo trì bảo dưỡng hay hỗ trợ khách hàng. Thì bạn hãy dè chừng những đơn vị này nhé.

   Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất dành cho bạn, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điều hòa nội địa nhật thật sự tốt trên thị trường hiện nay.

      Đừng quên rằng chúng tôi – Sudiho., Jsc chuyên cung cấp điều hòa nhật bãi của các hãng như Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Toshiba, Hitachi, Sharp, National với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh. Đồng thời, chúng tôi cung cấp cả Máy lọc không khí nội địa Nhật các hãng với chất lượng tốt và giá thành cực kỳ hợp lý. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi.

      Dưới đây là một số hình ảnh về điều hòa daikin nhật mà chúng tôi đang cung cấp. Mời bạn xem qua:

Chúng tôi cung cấp nhiều dòng máy điều hòa nội địa Nhật, trong số đó, điều hòa hãng Daikin nội địa được người dùng ưa chuộng nhất dựa theo số liệu thống kê của Điện Lạnh Sudiho.

Ngoài các thiết bị điện máy gia dụng nội địa nhật, Sudiho còn là nhà cung cấp linh kiện, bo mạch, vật tư, phụ kiện điện máy nổi tiếng bậc nhất Việt Nam như: bo mạch điều hòa, bo mạch máy giặt, bo mạch tủ lạnh, … và tất cả các phụ kiện kỹ thuật.

      Chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc điều hòa nhật bãi tốt nhất. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0904.53.82.83.

      Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy bấm nút like và chia sẻ để nhiều người biết đến hơn. Còn nếu bạn thấy bài viết cần phải cải thiện một số vấn đề nào đó, hãy comment – bình luận dưới đây, để chúng tôi tiếp tục cải thiện vì người dùng nhé. Xin cảm ơn.

Trân Trọng!
Công ty Cổ phần Điện máy Điện lạnh Sudiho