Ga Điều Hòa – Gas Máy Lạnh

Giới thiệu về Ga Điều Hòa – Gas Máy Lạnh Chính Hãng

Môi chất lạnh là thành phần thiết yếu trong hệ thống điều hòa không khí, tủ lạnh, máy điều hòa không khí. Chúng chịu trách nhiệm hấp thụ nhiệt và duy trì mức nhiệt độ phù hợp để đảm bảo làm mát thích hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các loại chất làm lạnh khác nhau được sử dụng trong các hệ thống này, thành phần của chúng và phương pháp sản xuất.

Chất làm lạnh (ga điều hòa máy lạnh) là gì?

Chất làm lạnh là những chất được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh để truyền nhiệt. Chúng có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ không khí bên trong tòa nhà và thải ra bên ngoài, do đó làm mát không khí bên trong.

Chức năng cơ bản của chất làm lạnh là hấp thụ nhiệt từ không khí trong nhà và thải ra bên ngoài. Quá trình này được lặp lại liên tục, giúp không khí bên trong tòa nhà được làm mát. Chất làm lạnh được lưu thông qua hệ thống bằng máy nén và rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của hệ thống.

Các loại gas máy lạnh được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí

Có một số loại chất làm lạnh được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, bao gồm chlorofluorocarbons (CFC), hydrochlorofluorocarbons (HCFC), hydrofluorocarbons (HFC) và hydrofluoroolefin (HFO). Mỗi loại đều có những tính chất và đặc điểm riêng biệt nhưng đều phục vụ chung một chức năng cơ bản là truyền nhiệt.

Chlorofluorocarbons (CFC) là loại chất làm lạnh đầu tiên được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên, chúng bị phát hiện có tác động tiêu cực đến tầng ozone và bị cấm sử dụng ở hầu hết các quốc gia.

Hydrochlorofluorocarbons (HCFC) được phát triển để thay thế cho CFC và đã được sử dụng trong nhiều năm trong các hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên, chúng cũng được phát hiện là có tác động tiêu cực đến tầng ôzôn và đã bị loại bỏ dần để sử dụng ở hầu hết các quốc gia.

Hydrofluorocarbons (HFC) là chất làm lạnh được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống điều hòa không khí hiện nay. Chúng không có tác động tiêu cực đến tầng ozone và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều hòa không khí dân dụng và thương mại.

Hydrofluoroolefins (HFO) là một loại chất làm lạnh mới hơn đang được sử dụng rộng rãi hơn trong các hệ thống điều hòa không khí. Chúng có khả năng gây nóng lên toàn cầu thấp và thân thiện với môi trường hơn các loại chất làm lạnh khác.

Gas lạnh trong tủ lạnh và điều hòa không khí

Tủ lạnh và máy điều hòa không khí cũng sử dụng chất làm lạnh để truyền nhiệt. Loại chất làm lạnh được sử dụng trong các hệ thống này sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy cụ thể của thiết bị.

Hầu hết các tủ lạnh sử dụng một loại chất làm lạnh được gọi là hydrofluorocarbon (HFC). Loại chất làm lạnh này được sử dụng rộng rãi trong tủ lạnh do ít độc tính và hiệu quả cao.

Máy điều hòa không khí có thể sử dụng nhiều chất làm lạnh khác nhau, bao gồm HFC, HCFC và HFO. Loại chất làm lạnh được sử dụng trong máy điều hòa không khí sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy cụ thể của thiết bị.

Thành phần và phương pháp sản xuất ga điều hòa máy lạnh

Chất làm lạnh thường được sản xuất bằng một quá trình gọi là tổng hợp hóa học. Quá trình này liên quan đến việc kết hợp các hóa chất khác nhau để tạo thành chất làm lạnh mong muốn. Phương pháp sản xuất cụ thể được sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại chất làm lạnh được sản xuất.

Chất làm lạnh thường được đóng gói trong các thùng chứa nhỏ và được bán cho các nhà sản xuất hệ thống điều hòa không khí, tủ lạnh và máy điều hòa không khí. Chất làm lạnh sau đó được sử dụng trong quá trình sản xuất các hệ thống này, nơi nó được lưu trữ trong một hệ thống kín và được sử dụng để truyền nhiệt.

Nhà cung ứng Gas điều hòa máy lạnh các loại chính hãng hàng đầu Việt Nam

Các loại Gas điều hòa máy lạnh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Các dòng gas lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay mà công ty Sudiho đang cung cấp như: gas lạnh r134a, gas lạnh r407c, gas lạnh r410a , gas lạnh r22, gas lạnh r32.

Với tình hình hiện tại trên thế giới hiện nay, việc phát triển theo hướng ngành công nghiệp hiện đại hoá. Các nhà máy xí nghiệp được xây dụng trong khu công nghiệp với hàng ngàn hecta và những ngôi nhà cao tầng mọc đầy thành phố. Thì kèm theo đó sự phát triển bùng nổ của các thiết bị máy móc trong đó có ngành công nghiệp điện lạnh phát triển máy lạnh, máy nén, kho lạnh và các thiết bị ngành lạnh sử dụng gas lạnh cũng tăng đột biến.

Kèm theo đó là các hệ luỵ đi kèm không tránh khỏi. Như hàm lượng khí thải độc hại từ các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông, các khí thải từ máy điều hòa, gây tác hại với môi trường đến từ môi chất làm lạnh trong nó. Việc rò rỉ các hơi gas làm lạnh này ra khỏi máy điều hòa phá hủy tầng ozone – có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ tia cực tím từ mặt trời.

Chính vì vậy các nhà khoa học luôn phải nghiên cứu và cho ra đời nhiêu loại gas lạnh cải tiến nhất để bảo vệ sức khoẻ con người và bảo vệ ô nhiễm môi trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gas lạnh của các thương hiệu nổi tiếng với nhiều mức giá cạnh tranh. Tại thị trường Việt Nam Gas lạnh, được nhập khẩu từ các thương hiệu như: Dupont, Chemorurs Mỹ, Chemorurs TQ, Refron ấn độ, Refegant ấn độ, katon Trung Quốc, …

Để mua được những sản phẩm gas lạnh hay các loại khác chính hãng uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất các bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tìm được sản phẩm phù hợp nhất! Công ty Sudiho hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất!

Ngoài gas lạnh, chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng các sản phẩm Nhớt Lạnh – Dầu Lạnh các hãng: Sunice, Suniso, Coolmax, … chính hãng giá tốt tại đường dẫn trên. Mời các bạn tham khảo.

Vì sao nên chọn mua ga điều hòa máy lạnh tại Sudiho?

Về giá thành: Chúng tôi là đơn vị cung cấp mặt hàng gas lạnh giá rẻ nhất thị trường hiện nay và luôn có chiết khấu cao cho các dự án lớn.

Về hỗ trợ giao hàng: Đơn vị chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giao hàng nhanh và gấp đối với các trường hợp khẩn cấp trong nội thành cũng như qua các chành xe.

Về hỗ trợ kỹ thuật: Với kinh nghiệm bán hàng ngành vật tư điện lạnh trên 10 năm chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật luôn nắm đầy đủ thông tin để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất về các sản phẩm Gas Lạnh – Dầu Lạnh – Nhớt Lạnh nói chung và gas lạnh nói riêng.

Trân trọng,
Sudiho team.