Lốc Điều Hòa – Block Máy Lạnh

Giới Thiệu Về Lốc Điều Hòa – Lốc Máy Lạnh Trong Hệ Thống Điều Hòa Không Khí

Lốc Điều Hòa – Lốc Máy Lạnh là thành phần thiết yếu trong hệ thống điều hòa không khí và điện lạnh. Họ chịu trách nhiệm lưu thông chất làm lạnh và duy trì mức áp suất phù hợp để đảm bảo làm mát thích hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào khái niệm cơ bản, chức năng và cách sử dụng máy nén trong hệ thống điều hòa không khí và điện lạnh.

Lốc máy lạnh trong hệ thống điều hòa không khí là gì?

Máy nén điều hòa không khí là trái tim của hệ thống. Nó là một máy bơm cơ khí di chuyển khí lạnh từ thiết bị bay hơi đến thiết bị ngưng tụ. Khí môi chất lạnh được nén, làm cho nó nóng lên, sau đó được làm mát trong bình ngưng trước khi quay trở lại thiết bị bay hơi để lặp lại chu trình.

Máy nén điều hòa không khí có nhiệm vụ duy trì sự chênh lệch áp suất không đổi giữa dàn bay hơi và dàn ngưng tụ giúp môi chất lạnh lưu thông liên tục. Quá trình này cho phép nhiệt được hấp thụ từ không khí trong nhà và thải ra bên ngoài, do đó làm mát không khí bên trong tòa nhà.

Các Loại Lốc Điều Hòa Sử Dụng Trong Hệ Thống Điều Hòa Không Khí

Có một số loại máy nén được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, bao gồm máy nén pittông, cuộn và quay. Mỗi loại đều có thiết kế và nguyên lý hoạt động độc đáo riêng nhưng chúng đều phục vụ chung một chức năng cơ bản là nén và tuần hoàn môi chất lạnh.

Máy nén pittông là loại phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí dân dụng. Chúng có một pít-tông di chuyển qua lại để nén khí làm lạnh. Máy nén cuộn sử dụng hai thành phần hình xoắn ốc quay cùng nhau để nén khí làm lạnh. Máy nén quay sử dụng một bộ phận quay, chẳng hạn như trục vít, để nén khí môi chất lạnh.

Lốc – Block trong hệ thống lạnh là gì?

Lốc tủ lạnh cũng chịu trách nhiệm lưu thông chất làm lạnh và duy trì mức áp suất phù hợp để đảm bảo làm mát thích hợp. Trong một hệ thống làm lạnh, máy nén bơm chất làm lạnh từ thiết bị bay hơi đến thiết bị ngưng tụ, nơi nó được làm mát và sau đó quay trở lại thiết bị bay hơi để lặp lại chu trình.

Máy nén lạnh rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của hệ thống, vì nó duy trì chênh lệch áp suất cho phép chất làm lạnh lưu thông và truyền nhiệt. Nếu không có máy nén, chất làm lạnh sẽ không lưu thông và hệ thống làm lạnh sẽ không hoạt động bình thường.

Các Loại Lốc Máy Lạnh Sử Dụng Trong Hệ Thống Lạnh

Giống như hệ thống điều hòa không khí, có một số loại máy nén được sử dụng trong hệ thống lạnh, bao gồm máy nén pittông, cuộn và quay. Máy nén pittông là loại phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống lạnh dân dụng, trong khi máy nén cuộn và quay thường được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp.

Cách sử dụng Lốc trong hệ thống điều hòa không khí hoặc làm lạnh

Sử dụng máy nén trong hệ thống điều hòa không khí hoặc điện lạnh tương đối đơn giản. Các bước cơ bản như sau:

– Tắt nguồn hệ thống trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào.

– Xác định vị trí máy nén và đảm bảo rằng nó được cân bằng và được cố định đúng cách.

– Kiểm tra mức chất làm lạnh và đảm bảo chúng ở mức thích hợp.

– Kiểm tra các kết nối điện với máy nén và đảm bảo rằng chúng được an toàn.

– Bật lại nguồn cho hệ thống và cho phép hệ thống chạy trong vài phút.

– Kiểm tra hệ thống xem có bất kỳ rò rỉ hoặc sự cố nào khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống không.

– Nếu mọi thứ đang hoạt động bình thường, hãy tắt nguồn điện của hệ thống và cố định máy nén.

Phần kết luận

Máy nén là bộ phận thiết yếu trong hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh, chịu trách nhiệm luân chuyển môi chất lạnh và duy trì áp suất phù hợp.

Nhà cung cấp Lốc điều hòa – Block máy lạnh chính hãng

Sudiho là nhà cung cấp Lốc điều hòa – Block máy lạnh, tủ lạnh đầy đủ các hãng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi bảo hành tất cả máy nén, lốc,  block chính hãng từ 3 tháng đến 2 năm cho các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Lốc điều hòa là thiết bị quan trọng có nhiệm vụ điều hòa không khí, làm lạnh cho các thiết bị và công trình có quy mô lớn, máy nén lạnh được coi là bộ phận quan trọng nhất trong các hệ thống lạnh nén hơi công nghiệp, chúng nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao và nhiệt độ cao song song với đó còn loại bỏ hơi ra khỏi dàn bay hơi.

Sudiho tự hào là nhà cung cấp Lốc điều hòa, block máy lạnh và các linh kiện, phụ tùng ngành lạnh hàng đầu tại Việt Nam hơn 10 năm qua.

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều xuất xứ chính hãng như: Daikin, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Samsung,  …. với giá tốt hàng đầu thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp Bo Mạch Máy Giặt chính hãng, giá tốt hàng đầu thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mà không ở đâu cung cấp cho bạn được, thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chỉ cần một cuộc gọi Hotline 0904.53.82.83, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ bạn.

Chính sách mua Block điều hòa, lốc máy lạnh, tủ lạnh tại Sudiho:

1. Khi bạn mua linh kiện ngành lạnh tại cửa hàng chúng tôi, chỉ đơn giản là bạn lựa chọn sản phẩm trên website của Sudiho, và click vào đặt hàng, tiến hành thanh toán, là tự động bộ phận CSKH của Sudiho sẽ liên hệ và xác nhận đơn hàng trước khi hàng hóa được đưa đến nhà vận chuyển.

2. Ngay khi bạn nhận được linh kiện ngành lạnh từ nhà vận chuyển, bạn có thể sử dụng thanh toán ship COD (nhận hàng trả tiền), thậm chí bạn có thể kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán. Chúng tôi chấp nhận mọi hình thức mua bán, miễn sao cho bạn thuận tiện nhất.

3. Khi bạn sử dụng linh kiện ngành lạnh mà gặp bất kỳ vấn đề gì về kỹ thuật, cần tư vấn, vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Sudiho. Chúng tôi luôn trực 24/7 để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, chuẩn nhất.

4. Cho dù bạn không thể sử dụng linh kiện ngành lạnh mà mình vừa mua về, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự trợ giúp từ kỹ thuật của Sudiho. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn, để sản phẩm của bạn hoạt động một cách bình thường nhất.

Lời cuối cùng, chúc bạn mua sắm vui vẻ. Hãy nhớ rằng, linh kiện ngành lạnh của Sudiho là rất nhiều, chúng tôi chưa có thời gian để đăng toàn bộ sản phẩm lên website, nên nếu bạn không tìm thấy sản phẩm mình muốn trên đây, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi. Đừng quên là Sudiho là còn cung cấp sản phẩm Ga Điều Hòa – Gas Máy Lạnh, Dầu Nhớt Lạnh các hãng như: Honeywell, Floron, Sunice, Coolmax, Ecoron, …. chính hãng giá tốt hàng đầu, mời bạn tham khảo sản phẩn theo đường dẫn trên.

Xin chân thành cảm ơn.
Sudiho team
Trân trọng